Nội thất Thanh Dũng - Nội thất Tiện nghi tối giản

Nội thất Thanh Dũng - Nội thất Tiện nghi tối giản


Một không gian tổng hoà được tạo ra từ việc tiết giảm màu sắc đạt đến mức đơn giản và trầm dịu đã mang đến cho căn nhà một sự thanh nhã và duyên dáng. Tất cả thể hiện sự tinh tế, hướng đến sự đơn giản mà hữu dụng, là lối trang trí mà ta có thể gọi là Tiện nghi tối giản. Có lẽ đó chính là nét đặc trưng nhất trong phong cách trang trí của nhà Sophie, phong cách thực tế.

 

Nằm ở trung tâm An Bình, nhà Sophie là một trong bốn căn nhà quây quần quanh hồ bơi và một vườn cây xinh. Vườn như một mảng rừng nhiệt đới thu nhỏ với những thân cọ, thân dừa nghiêng bóng xuống hàng hiên. Philip và Sophie, một là người Đan Mạch và một là người Pháp, là cư dân của chốn yên bình này. Họ sản xuất, rồi xuất khẩu đồ gỗ và các sản phẩm trang trí nội thất. Họ tạo thương hiệu riêng và có một cửa hàng riêng, cửa hàng Feeling Tropic ở An Phú. Không dễ nhận thấy, nhưng sự pha trộn của những cảm hứng Á, Âu với chút phá cách đương đại đã tạo ra những thiết kế độc đáo.

Ngôi nhà có phong cách mộc mạc ở An Bình đã quyến rũ họ. Rồi trong công trình một trệt một lầu xây dựng trên diện tích 150m2 ấy, họ đã sắp xếp để tầng trệt có một không gian thật thoáng với một phòng khách tiện nghi ngăn cách phòng ăn và gian bếp rộng rãi chỉ bằng đoạn tường cao khoảng một mét. Sàn gạch nung nâu đỏ mang đến cho khu vực này phong vị của vùng Provencal miền nam nước Pháp. Tường lửng để ánh sáng chan hoà các không gian, làm rạng rỡ hơn màu sơn xám lạnh trên những mảng tường chính, và mang đến sự hài hoà với rèm cửa trắng, đồ nội thất có nhiều tông màu gỗ, bình lọ sơn mài, và đèn kiểu. Còn những bức tranh mang đến một sự phong phú khác với hoa lá, cây cỏ, và những hình khối lập thể.

Tầng một, đó là chốn để nghỉ ngơi với hai phòng ngủ rất phong cách. Nơi đó những gam màu tự nhiên và những vật liệu thô sống toả ra sự tinh tế dễ chịu. Giường gỗ rộng kiểu Zen trở thành trung tâm của căn phòng, và đồ gỗ nhỏ gọn trở thành những món trang trí nhấn điểm không gian. Sự thoáng đãng và giản dị làm hai chiếc đèn bàn kiểu Tolomeo duyên dáng của những năm 80 trở nên nổi bật hơn.

Phòng con trai họ cũng được sắp đặt với một phong cách giản dị ấy. Nhưng những hình tròn nhiều màu sắc điểm xuyết đã làm một góc tường có hai màu đen trắng rộn rã hẳn lên.

Ngôi nhà được trang trí với đồ gỗ xưa kiểu miền quê nước Pháp, đồ gỗ hiện đại, và những món đồ đẹp kỳ lạ bằng lá cọ, mây tre, gốm sứ mà họ bán ở cửa hàng Feeling Tropic. Không chỉ có vậy, họ còn sưu tầm từ các cửa hàng đồ cổ ở quận 1 hay các gian hàng trong chợ nhỏ quanh vùng vài món đồ trang trí độc đáo, và kỳ lạ.

Một không gian tổng hoà được tạo ra từ việc tiết giảm màu sắc đạt đến mức đơn giản và trầm dịu đã mang đến cho căn nhà một sự thanh nhã và duyên dáng.

Tất cả đều thể hiện sự tinh tế, hướng đến sự đơn giản mà hữu dụng, là lối trang trí mà ta có thể gọi là tiện nghi tối giản. Có lẽ đó chính là nét đặc trưng nhất trong phong cách trang trí của nhà Sophie, phong cách thực tế.

Lối trang trí ấy đã mang đến cho căn nhà tĩnh lặng, đầy ánh sáng và ít vật dụng ấy sự tiện nghi trong từng chi tiết.


NỘI THẤT THANH DŨNG - LIVINI ITALY 

Để mua hàng, hãy gọi ngay: 0914132283
 ------------♦️♦️♦️ ------------
Showroom 1: 384-386 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Showroom 2: 103A-B-C Cộng Hòa, P.4, Tân Bình, Tp.HCM 
Showroom 3: 233-235 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q7, Tp.HCM 
Showroom 4: 398 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Showroom 5: 349 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Website: http://www.thanhdung.com.vn Bài viết cũ hơn Bài viết mới

Các tags có liên quan

0 comments

Bình Luận

Chú ý, các bình luận sẽ được kiểm duyệt trước khi được đăng

Scroll To Top